Đại học Luật Hà Nội khai giảng Lớp nghiên cứu sinh và Lớp cao học

Đăng vào 12/10/2020 23:08

Ngày 10/10, Đại học Luật Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp nghiên cứu sinh khoá 26A và lớp cao học khoá 28 năm 2020.

Tham dự buổi lễ có ông Outhay Bannavong, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam; Bí thư Đảng uỷ, Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường Chu Mạnh Hùng; Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh; Phó Hiệu trưởng Lê Đình Nghị cùng các thầy, cô giáo tham gia đào tạo sau đại học, các đồng chí cán bộ chủ chốt là đại diện cho các đơn vị trong trường và gần 250 tân học viên và nghiên cứu sinh vừa trúng tuyển trong đợt tuyển sinh vừa qua. 

Theo báo cáo tóm tắt quá trình tuyển sinh và nhập học đối với lớp cao học khoá 28 và lớp nghiên cứu sinh khoá 26A, sau gần 2 tháng kể từ khi Thông báo tuyển sinh, Trường đã tiếp nhận và được Hội đồng tuyển sinh phê duyệt 312 hồ sơ đủ điều kiện dự thi. Căn cứ kết quả thi và xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh đã nhất trí thông qua danh sách trúng tuyển gồm 225 thí sinh của các ngành đào tạo thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu. Các học viên và nghiên cứu sinh đã làm thủ tục nhập học tại Trường. 

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường Chu Mạnh Hùng gửi lời chúc đến các tân học viên và nghiên cứu sinh vừa trúng tuyển vào Trường. Đồng thời khẳng định những học viên và nghiên cứu sinh đều là những học viên ưu tú, chất lượng, đáp ứng được yêu cầu đào tạo của Nhà trường. Hơn nữa, trong suốt thời gian đào tạo, bên cạnh cơ hội được tiếp cận với những kiến thức mới cả về lý luận và thực tiễn pháp lý của chuyên ngành đào tạo, các học viên và nghiên cứu sinh còn phải đối mặt với những khó khăn, thử thách về học tập và thi cử, cân bằng giữa học tập với công việc của gia đình, công việc của cơ quan nơi đang công tác. 

Do đó, ông Hùng tin rằng mỗi học viên cao học khóa 28 và mỗi nghiên cứu sinh khóa 26A sẽ quyết tâm và nỗ lực hết mình, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để có thể hoàn thành tốt chương trình học. Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường cũng bày tỏ hy vọng sau khi kết thúc khoá đào tạo tại Đại học Luật Hà Nội, thành công mà mỗi học viên và nghiên cứu sinh đạt được sẽ là những đóng góp cho Nhà trường và cho đất nước. 

Nghiên cứu sinh Trần Anh Tuấn, đại diện cho toàn thể học viên lớp Cao học khoá 28 và Nghiên cứu sinh khoá 26A phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ Khai giảng, bày tỏ niềm tự hào khi được học tập và rèn luyện dưới mái trường Đại học Luật Hà Nội. Ông Tuấn cũng ý thức sâu sắc về trách nhiệm và nhiệm vụ của các học viên và nghiên cứu sinh khi được học tập tại mái trường uy tín nhất của đất nước về khoa học pháp lý. 

Việc học tập tại Trường Đại học Luật Hà Nội không chỉ để nâng cao tri thức, nắm vững nguyên lý và phương pháp khoa học nhằm vận dụng sáng tạo trong hoạt động thực tiễn công tác của mình mà nơi đây còn là môi trường để mỗi học viên rèn luyện về phẩm chất đạo đức và ý chí của một người cán bộ tư pháp, người nghiên cứu khoa học pháp lý, đồng thời là người phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc. 

Kết thúc buổi Lễ, đại diện các lớp Cao học và Nghiên cứu sinh đã trao tặng những bó hoa tươi thắm cho đại diện lãnh đạo Nhà trường, thể hiện niềm vui, sự phấn khởi khi trở thành tân học viên, nghiên cứu sinh của Trường Đại học Luật Hà Nội và thay lời cảm ơn, tri ân các thầy, cô giáo.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam